20 ไอเดียแต่งบ้านด้วยระแนงไม้

ไอเดียแต่งบ้านด้วยระแนงไม้

     ระแนงไม้ สามารถนำมาใช้ตกแต่งบ้าน และคอนโด ได้อย่างสวยงามในราคาไม่แพง สามารถทำเป็นงาน DIY. เล็กๆได้ ซึ่งการใช้ระแนงไม้มาตกแต่งบ้าน ช่วยทำให้บ้านดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้น ระแนงไม้ยังช่วยระบายอากาศ ทำให้บ้านไม่อึดอันเกิดไป ช่วยลดแสงแดดที่ส่องเข้ามาทำให้บ้านเย็นอีกด้วย

     1. เพิ่มผนังเล็กๆด้วยระแนงไม้ สามาระนำระแนงไม้มาทำเป็นผนังกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว และเพื่อระบายอากาศได้ อาจประดับด้วยต้นไม้ทำเป็นสวนแนวตั้งก็น่าสนใจดี

     2. เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยระแนงไม้ หากบ้านอยู่ติดกันเช่นทาวน์โฮมมักจะมีหลังบ้านหันชนกัน การทำผนังปิดด้วยระแนงไม้สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้และยังช่วยให้อากาศระบายได้ดีอีกด้วย

     3. ที่บังแดดด้วยระแนงไม้  สามารถทำติดตั้งเองได้ไม่ยากนัก ช่วยบังแดดได้ในระดับหนึ่ง ทำให้พื้นที่ไม่ทึบจนเกินไป มีลมและแสงเข้าถึงได้บ้าง ช่วยให้บ้านคุณดูโปร่งโล่งมากขึ้น

     4. ทำประตูด้วยระแนงไม้  นอกจากจะประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วยังทำให้ลมสามารถพัดเข้ามาในตัวบ้านได้อีก อาจปลูกไม้เลื้อยทำให้พื้นที่ดูมีความน่าสนใจมากขึ้นด้วย ได้ทั้งความเป็นส่วนตัวและความโปร่งโล่งสบายอีกด้วย

    5. ตกแต่งผนังด้วยระแนง  การเพิ่มระแนงไม้เข้ากับผนังระเบียงช่วยให้ผนังดูสวยงามขึ้น และ ยังเป็นที่แขวนกระถางต้นไม้ได้อีกด้วย

   6. ผนังโชว์หนังสือหรืองานศิลปะ อาจเลือกใช้มุมหนึ่งของบ้านทำเป็นชั้นวางของหนือพื้นที่สำหรับโชว์งานศิลปะด้วยระแนงไม้ 

  7. พาร์ทิชั่น ลายไม้เล่นลวดลายเพื่อความสวยงาม   ใช้ระแนงไม้เพื่อกั้นลานบ้านอาจมีการเล่นลวดลายต่างๆเพื่อความสวยงาม

  8. ทำผนังด้วยระแนงไม้สำหรับจัดสวนแนวตั้ง Vertical Garden  สวนแนวตั้งช่วยประหยัดพื้นที่ได้เยอะ และทำให้พื้นที่ดูสดชื่นร่มเย็นอีกด้วย การใช้ระแนงไม้มาตกแต่งช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับผนังได้อย่างมาก

  9. ผนังระแนงไม้กั้นแบ่งพื้นที่   ตกแต่งภายใน ทำให้บ้านไม่ทึบ ช่วยให้แสงเข้าถึง และยังสวยงามด้วย

  10. พื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งด้วยระแนงไม้   นอกจากจะประหยัดเงินแล้ว การใช้ระแนงไม้ยังช่วยให้แสงสว่างและลมเข้ามาได้ และยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้ด้วย

  11. รั้วบ้านในราคาประหยัดและเรียบง่าย  สามาถทำเป็นงานDIY ได้ในราคาไม่แพง

  12. ตกแต่งเพดานให้สวยงามด้วยระแนงไม้  ช่วยเพิ่มความน่าสนใจของพื้นที่ได้ อาจนำต้นไม้มาแขวนประดับตกแต่งให้ร่มรื่น

  13. นำระแนงไม้มาเป็นส่วนประกอบตู้ เตียงนอน   ทำให้ตู้เตียงสวยงามมากขึ้น

  14. ปิดล้อมพื้นที่ด้วยระแนงไม้  ทำให้พื้นที่มีความเป็นส่วนตัวขึ้นและไม่ทึบตันเกินไป

  15. ฉากกั้นผสมผสานความเป็นธรรมชาติ   ผนังกั้นด้วยระแนงไม้ช่วยดึงความเป็นธรรมชาติภายนอกเข้ามาสู่ภายใน สร้าบรรยากาศธรรมชาติในพื้นที่ของคุณได้

  16. ระแนงไม้เป็นส่วนประกอบสวนหลังบ้าน  จัดสวนหลังบ้านของคุณให้สวยงามด้วยระแนงไม้ที่สามารถทำเป็นสวนแนวตั้งเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยการปลูกพืชสีเขียว

  17. ตกแต่งห้องครัวไทยของคุณให้สวยงามด้วยไม้ระแนง  ครัวไทยมักอยู่ภายนอกบ้านเพื่อทำอาหารหนักๆที่มีควันเยอะ การใช้ไม้ระแนงมาตกแต่งทั้งผนังและฝ้าเพดาน จะช่วยระบายควันและกลิ่นออกไปได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันก็ยังช่วยลดแสงแดดที่เข้ามาภายในได้อีกด้วย

  18. ตกแต่งฝ้าเพดานให้เป็นพื้นที่โปร่งแสง  ทำให้พื้นที่พักผ่อนของคุณโปร่งโล่ง สบาย สัมผัสธรรมชาติไม้อย่างสดชื่น ลดแสงแดดที่ส่องเข้ามา

  19. ตกแต่งภายนอกให้สวยงามด้วยระแนงไม้   นอกจากช่วยลดแสงแดดที่ส่องเข้ามาแล้ว ยังช่วยให้อาคารภายนอกดูน่าสนใจมากขึ้นด้วย

  20. บานเปิด-ปิด จากระแนงไม้  ใช้เป็นเสมือนหน้าต่าง และแผงบังแดดที่สามารถปรับเปลี่ยน เปิด-ปิด ได้ ช่วยให้คุณปรับแสงและความเป็นส่วนตัวได้อย่างง่ายดาย

Faverhome รับออกแบบบ้านและอาคารทุกชนิด ตามงบประมาณและความต้องการของลูกค้า ออกแบบร้านอาหาร ร้านกาแฟ cafe รีสอร์ท โรงแรม  รับทำภาพเสมือนจริง 3D Perspective โดยทีมงานสถาปนิกมืออาชีพ มั่นใจคุณภาพงาน ด้วยประสบการณ์ยาวนาน

Share

ให้เราออกแบบบ้านให้คุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลการตลาด

    คุกกี้ที่ใช้ในการตลาดออนไลน์ ใช้เพื่อการจดจำผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ ใช้เพื่อนำเสนอข้อมูลทางการตลาดให้เหมาะสมเฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น

Save