เทรนการออกแบบบ้าน 2022

แนวโน้มการออกแบบบ้านในปี 2565 นี้จะแตกต่างไปจากที่เราเคยเห็นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตัวอย่างเช่น บ้านหลายหลังจะเน้นเรื่องความยั่งยืน การออกแบบมีความสวยงามทันสมัยมากขึ้น เพิ่มพื้นที่สีเขียวมากขึ้น และ เน้นออกแบบให้โปร่งโล่งสบาย มีลมพัดเข้ามาเพื่อช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้น เรามีแนวทางแนะนำดังนี้

1. เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านของคุณ การเชื่อมโยงกับความเป็นธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งเทรนที่กำลังฮิตจะเห็นได้ว่ามีอาคารหลายๆที่มีการเอาต้นไม้ไปปลูกบนอาคารกันมากขึ้น มีพื้นที่สีเขียวบนดาดฟ้าอาคาร นอกจากจะช่วยลดความร้อนจากแสงแดดที่ส่องมาแล้ว ยังช่วยให้บ้านและอาคารดูสวยงามมากขึ้นด้วย

2. Sustainable Living design การออกแบบที่อยู่อาศัยอย่างยั่งยืนคืออาคารหรือบ้านที่ได้รับการออกแบบให้ประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด การออกแบบที่อยู่อาศัยอย่างยั่งยืนไม่ได้มีไว้สำหรับอาคารขนาดใหญ่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงบ้าน สำนักงาน โรงเรียน โรงพยาบาล โรงแรม ร้านอาหาร ร้านค้าปลีก ฯลฯ ตลอดจนพื้นที่สาธารณะ เช่น สวนสาธารณะ พลาซ่า ถนน ทางเท้า เป็นต้น

3. Smart home เป็นเทคโนโลยี ระบบอัตโนมัติในบ้านคือการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อควบคุมอุปกรณ์ในบ้าน สามารถใช้เพื่อความปลอดภัย ความสะดวก และประหยัดพลังงาน ระบบอัตโนมัติเหล่านี้ควบคุมโดยโปรแกรมที่มีเซ็นเซอร์สามารถดูแลได้ทั่วทั้งบ้าน  

4. Health & Well-Being  สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในบ้านจะต้องคำนึงถึงตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ เช่น การมีห้องครัวที่สะอาดเป็นสิ่งสำคัญเพราะจะช่วยให้ครอบครัวของคุณปลอดภัยจากแบคทีเรียที่เป็นอันตราย

5. Multifunctional Space ใช้งานได้หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในพื้นที่เดียว เป็นพื้นที่ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนใช้งานได้อย่างหลากหลาย สามารถปรับให้เป็นพื้นที่ที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาจเป็นบ้าน ที่ทำงาน หรือพื้นที่เอนกประสงค์ก็ได้ ไม่ว่าคุณจะเลือกฟังก์ชันอะไร คุณก็สามารถทำสิ่งที่คุณต้องการได้โดยใช้พื้นที่เดียวกัน เรียกได้ว่าใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว

6. Minimal style อบอุ่น เรียบง่าย การออกแบบบ้านสไตล์มินิมอลเป็นการออกแบบที่เรียบง่ายและสะอาดตา ทำให้ห้องดูกว้างขวางยิ่งขึ้น ไม่มีสิ่งเกะกะ ทำให้รู้สึกโล่งและโปร่งสบายขึ้น การออกแบบบ้านสไตล์มินิมอล ใช้ได้กับพื้นที่ทุกประเภท ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว ฯลฯ

Faverhome รับออกแบบบ้านและอาคารทุกชนิด ตามงบประมาณและความต้องการของลูกค้า ออกแบบร้านอาหาร ร้านกาแฟ cafe รีสอร์ท โรงแรม  รับทำภาพเสมือนจริง 3D Perspective โดยทีมงานสถาปนิกมืออาชีพ มั่นใจคุณภาพงาน ด้วยประสบการณ์ยาวนาน

Share

ให้เราออกแบบบ้านให้คุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลการตลาด

    คุกกี้ที่ใช้ในการตลาดออนไลน์ ใช้เพื่อการจดจำผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ ใช้เพื่อนำเสนอข้อมูลทางการตลาดให้เหมาะสมเฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น

Save