การออกแบบห้องนอนให้เรียบง่าย สไตล์มินิมอล

      ห้องนอนควรเป็นสถานที่ที่คุณสามารถพักผ่อนและเติมพลังชีวิตให้เราได้ การออกแบบห้องนอนสไตล์มินิมอลเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างพื้นที่พักผ่อนที่เรียบง่าย โดยไม่ต้องวุ่นวายกับความยุ่งเหยิงและความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย

ทำไมต้องออกแบบห้องนอนให้เรียบง่าย ?

     ในการใช้ชีวิตเรามีหลายๆเรื่องที่ผ่านเข้ามา บางครั้งทำให้เราไม่สบายใจ กลับจากทำงานมาก็เจอกับบ้านที่รกรุงรังไม่เป็นระเบียบ จะดีกว่าไหมหากทำให้บ้านเป็นพื้นที่พักผ่อน ช่วยคลายเครียดและเติมพลังให้เราได้ หากคุณต้องการสร้างพื้นที่ที่ผ่อนคลาย โปร่งโล่ง สบาย วิธีที่ดีที่สุดคือทำให้มันเรียบง่าย การมีเฟอนิเจอร์และองค์ประกอบในการออกแบบห้องนอนที่มากเกินไป อาจเสี่ยงที่จะทำให้ห้องดูรกและไม่น่าสนใจ

แนวทางการออกแบบห้องนอนให้เรียบง่าย มินิมอล

 1. ในขั้นตอนแรกของการออกแบบห้องนอนคือการตัดสินใจเลือกสไตล์ที่เหมาะกับความต้องการของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด ในปัจจุบันนี้มีรูปแบบบ้าน และสไตล์การออกแบบ ที่แตกต่างกันมากมาย ดังนั้นเราจึงสามารถเลือกแนวทางได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบร่วมสมัย ดั้งเดิม หรือทันสมัย โมเดิร์น

 2. เมื่อได้เลือกสไตล์ที่เหมาะกับความต้องการมากที่สุดแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องเริ่มคิดเกี่ยวกับการตกแต่งสไตล์ที่คุณต้องการ

 3. แนวคิดของบ้านสไตล์มินิมอลคือการสร้างสภาพแวดล้อมที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม่เยอะ สงบและเรียบร้อย มีความอบอุ่นกลลมกลืนกัน ควรใช้สีที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เรียกว่าคุมธีมการตกแต่งได้นั่นเอง

 4. ทำให้เครื่องนอนและอุปกรณ์ต่างๆในห้องของคุณเรียบง่ายเข้าไว้

 5. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ของคุณให้น้อยที่สุด หรือใช้เท่าที่จำเป็น ไม่ควรมีของในห้องนอนเยอะจนเกินไป

 6. เลือกสีโทนผ่อนคลาย อาจเป็นสีของธรรมชาติก็ได้ หรือโทนสีเพื่อการพักผ่อน

 7. จัดอุปกรณ์ต่างๆภายในห้องให้เป็นระเบียบ หลีกเลี่ยงความยุ่งเหยิงวุ่นวาย และความรกรุงรัง

 8. เลือกใช้กระจกในห้องนอน จะทำให้ห้องดูกว้างใหญ่ขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยสะท้อนแสงและทำให้ทั้งห้องได้รับแสงสว่างเพิ่มขึ้นอีกด้วย

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการออกแบบห้องนอนสไตล์มินิมอล

ห้องนอนที่เรียบง่ายไม่ได้ขึ้นอยู่กับการออกแบบพื้นที่เพียงอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับการตกแต่งด้วย ห้องนอนควรสะอาดและโปร่งสบาย มีเฟอร์นิเจอร์ไม่กี่ชิ้นที่ทั้งมีประโยชน์ใช้สอยและได้อย่างลงตัว สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาว่าคุณต้องการห้องนอนแบบไหน รวมทั้งต้องการพื้นที่จัดเก็บเท่าใด จากนั้นจึงค่อยนำมาวางแผนออกแบบตกแต่ง จึงจะทำให้ห้องของคุณน่าอยู่และสวยงามมากขึ้น

Faverhome รับออกแบบบ้านและอาคารทุกชนิด ตามงบประมาณและความต้องการของลูกค้า ออกแบบร้านอาหาร ร้านกาแฟ cafe รีสอร์ท โรงแรม  รับทำภาพเสมือนจริง 3D Perspective โดยทีมงานสถาปนิกมืออาชีพ มั่นใจคุณภาพงาน ด้วยประสบการณ์ยาวนาน

Share

ให้เราออกแบบบ้านให้คุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลการตลาด

  คุกกี้ที่ใช้ในการตลาดออนไลน์ ใช้เพื่อการจดจำผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ ใช้เพื่อนำเสนอข้อมูลทางการตลาดให้เหมาะสมเฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น

Save