7 วิธีแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าอยู่

Faverhome-ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าอยู่่-5

     ออกแบบห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ที่ทุกคนใช้เป็นประจำ เป็นพื้นที่สำหรับต้อนรับแขก การจะตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สวยงามต้องมีการออกแบบอย่างมีหลักการ ใช้สีที่เข้ากัน วันนี้เรานำไอเดียการออกแบบตกแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าอยู่มาฝากทุกคน

1. เลือกใช้สีให้สวยงามและเข้ากัน

     การเลือกใช้สีเป็นการเสริมสร้างความรู้สึกของผู้ใช้งาน จึงควรเลือกใช้สีที่ต้องการจะสร้างความรู้สึกที่อยากสื่อ เช่น อยากให้รู้สึกโปร่งโล่งสบาย ก็ควรเลือกใช่สีโทนสว่างเช่นสีขาว นอกจากสีแล้ว การเลือกเฟอร์นิเเจอร์ภายในห้องก็ควรเลือกใช้ในโทนที่ตัดกัน เพื่อให้ห้องโดดเด่นขึ้นมา 

2. ประดับตกแต่งด้วยวัสดุเงา มัน

     ห้อนั่งเล่นสามารถเลือกของมาประดับตกแต่งได้หลากหลาย แต่ควรคำนึงถึงความเข้ากันของโทนสีและอารมณ์ความรู้สึกที่ต้องการด้วย นอกจากนี้อาจประดับด้วยวัสดุเงามันอย่างเช่นพวกลายแสตนเลสสีทองติดผนัง หรือ กระจกสีทองติดผนังในบางมุม หรืออาจใช้ของตกแต่งอื่นๆเช่นพวกรูปปั้นสีทองเงา ลูกแก้วขนาดใหญ่ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ห้องนั่เล่นของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขี้น

3. เพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายด้วยกลิ่น

     ห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน เพื่อให้ได้อารมณ์ของการพักผ่อนที่ดีอาจใช้น้ำหอมที่มีกลิ่นผ่อนคลาย relax เข้ามาช่วยปรับอากาศภายใน อาจใช้ก้านน้ำหอมมาตั้งซ่อนไว้ที่มุมต่างๆของห้องจะทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณเกิดความรู้สึกที่ดีได้

4. ใช้พรมเพื่อเพิ่มความรู้สึกที่ดี

     พรมเป็นวัสดุอ่อนนุ่ม สามารถใช้เพื่อช่วลดความแข็งของพื้นได้ อาจวางพรมในบริเวณโซฟา โดยควรเลือกใช้พรมในโทนสีที่เข้ากันห้องนั่งเล่นด้วย

5. ต้นไม้ประดับเพื่อความเป็นธรรมชาติ

     การนำต้นไม้ธรรมชาติเข้ามาภายใน ทำให้เกิดความสดชื่น เพิ่มความสบายให้บ้านของคุณได้ ต้นนไม้บางชนิดสามารถช่วยปรับอากาศภายในได้อีกด้วย

6. ประดับตกแต่งด้วยผ้ากำมะหยี่

     ผ้ากำมะหยี่ให้ความรู้สึกที่นุ่มสบาย บ่อยครั้งเรามักพบเห็นโซฟากำมะหยี่นิยมนำมาใช้ในห้องนั่งเล่น เพราะด้วยผิวสัมผัสที่นุ่มนิ่ม สบาย หรืออาจเป็น หมอนก็ได้ เนื่องจากผ้ากำมะหยี่สามาระเข้ากันได้กับพื้นผิวอื่นๆ จึงสามารถใช้งานได้หลากหลาย

7. เลือกผ้าม่านให้เข้ากับห้อง

     ห้องนั่งเล่นควรเป็นพื้นที่ที่สว่าง โปร่งโล่ง แต่หากมีแสงแดดเข้ามามากเกินไปก็จะทำให้เกิดควมร้อนได้ ดังนั้นควรใช้ผ้าม่าน 2 ชั้น คือม่านโปร่ง และ ม่านทึบ ซึ่งเราจะสามารถควบคุมปริมาณแสงแดดที่ส่องเข้ามาได้ และทำให้บรรยากาศภายในดูดีขึ้นมากด้วย

     ที่มา : https://www.housebeautiful.com/

Faverhome รับออกแบบบ้านและอาคารทุกชนิด ตามงบประมาณและความต้องการของลูกค้า ออกแบบร้านอาหาร ร้านกาแฟ cafe รีสอร์ท โรงแรม  รับทำภาพเสมือนจริง 3D Perspective โดยทีมงานสถาปนิกมืออาชีพ มั่นใจคุณภาพงาน ด้วยประสบการณ์ยาวนาน

Share

ให้เราออกแบบบ้านให้คุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลการตลาด

    คุกกี้ที่ใช้ในการตลาดออนไลน์ ใช้เพื่อการจดจำผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ ใช้เพื่อนำเสนอข้อมูลทางการตลาดให้เหมาะสมเฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น

Save