โถสุขภัณฑ์รูปแบบต่างๆ

โถสุขภัณฑ์รูปแบบต่างๆ

     สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำมีหลายอย่าง หนึ่งอย่างที่สำคัญในห้องน้ำคือโถสุขภัณฑ์ ซึ่งก็มีหลายแบบหากทั้งแบบตักน้ำราด นั่งยอง แบบฟลัชวาล์ว แบบฟลัชแท้งค์ จะเลือกใช้แบบไหนนั้นก็แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน แต่รูปแบบที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันส่วนใหญ่จะเป็นโถสุขภัณฑ์แบบฟลัชแทงค์ คือแบบมีถังเก็บน้ำและมีฝาปิด เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม วันนี้เราจะมาแนะนำระบบการทำงานของโถสุขภัณฑ์แบบฟลัชแท้งค์รูปแบบต่างๆกันดังนี้

โถสุขภัณฑ์แบบฟลัชแท้งค์ แบ่งออกเป็น 2 ชนิดคือ

 1. แบบชิ้นเดียว (One Piece) เป็นชนิดที่ออกแบบให้ถังพักน้ำและโถนั่งรวมกันเป็นชิ้นเดียวกัน

2. แบบสองชิ้น (Two Piece) เป็นชนิดที่ออกแบบถังพักน้ำแยกกับโถนั่ง ทำให้ขั้นตอนการติดตั้งยุ่งยากกว่า และทำความสะอาดจะลำบากกว่าแบบชิ้นเดียว

โถสุขภัณฑ์แบบฟลัชแท้งค์ แบ่งตามระบบชำระล้าง

 1. ระบบ Wash Down เป็นระบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หลักการทำงานคือใช้น้ำเดิมไปแทนที่น้ำเก่า เป็นระบบที่ประหยัดน้ำได้ดี มักจะมีปุ่มกดอยู่ด้านบนถังเก็บน้ำ มีทั้งแบบปุ่มเดียว และแบบสองปุ่ม (Dual Flush)  ข้อเสียของระบบนี้คือ มีน้ำขังในคอห่านน้อยจึงมักจะเกิดกลิ่นไหลย้อนกลับได้มากกว่าระบบอื่นๆ ใช้น้ำตั้งแต่ 2.5-6 ลิตร แล้วแต่ว่าจะเลือกกดปุ่มไหน

2. ระบบ Siphonic Wash Down รูปร่างของคอห่านที่โค้งกลับทำให้เกิดกาลักน้ำในการชำระล้าง สามารถดูดสิ่งไม่พึ่งประสงค์ได้ดีกว่าระบบ Wash Down มีระดับน้ำในคอห่านมากกว่าระบบ Wash Down ลดกลิ่นย้อนกลับได้ดีกว่า เสียงค่อนข้างเงียบ ใช้น้ำประมาณ 6 ลิตร

3. ระบบ Siphonic -Jet เป็นระบบที่มีหัวฉีด (Jet Hole)  ที่อยู่ด้านหน้าเวลาปล่อยน้ำมา น้ำจากรูเจ็ทนี้จะช่วยส่งสิ่งปฏิกูลเข้าในคอห่านได้เร็วยิ่งขึ้น ชำระรวดเร็วและหมดจด มีเสียงดัง ใช้น้ำประมาณ 6 ลิตร

4. ระบบ Siphon Vortex  เป็นรูปแบบโถสุขภัณฑ์ชิ้นเดียว มักมีถังพักอยู่ในระดับต่ำกว่าระบบอื่นๆ เป็นระบบที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด ใช้ระบบน้ำวนในการชำระล้าง มีเสียงเงียบ เบา แต่มีราคาแพง ใช้น้ำประมาณ ประมาณ 6-9 ลิตรต่อครั้ง

Faverhome รับออกแบบบ้านและอาคารทุกชนิด ตามงบประมาณและความต้องการของลูกค้า ออกแบบร้านอาหาร ร้านกาแฟ cafe รีสอร์ท โรงแรม  รับทำภาพเสมือนจริง 3D Perspective โดยทีมงานสถาปนิกมืออาชีพ มั่นใจคุณภาพงาน ด้วยประสบการณ์ยาวนาน

Share

ให้เราออกแบบบ้านให้คุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลการตลาด

    คุกกี้ที่ใช้ในการตลาดออนไลน์ ใช้เพื่อการจดจำผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ ใช้เพื่อนำเสนอข้อมูลทางการตลาดให้เหมาะสมเฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น

Save