ไอเดียตกแต่งภายในคอนโดขนาดเล็ก

     งานออกแบบปรับปรุงคอนโดพักอาศัยขนาด 22 ตารางเมตร ซึ่งถือว่าเล็กมาก เนื่องจากคอนโดนี้อยู่ในย่านกลางเมือง ทำให้ได้ห้องที่มีขนาดเล็กและมีราคาแพง การออกแบบพื้นที่จึงมุ่งเน้นไปที่การจัดการพื้นที่ใช้สอยให้สามารถใช้งานได้ครบทุกฟังก์ชั่นที่เป็นพื้นฐาน และออกแบบให้โปร่งโล่งรู้สึกไม่คับแคบ

    สถาปนิกผู้ออกแบบเห็นว่าควรจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ให้เป็นระเบียบตามแนวสูง และเปิดพื้นที่โล่งให้เหมาะสมเพื่อประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ดีในระยะยาว

    ความต้องการของเจ้าของห้องพักคือ หลังกลับจากทำงานแล้วต้องการอาบน้ำอุ่นเพื่อความสบาย ต้องมีห้องครัวขนาดกะทัดรัด ต้องมีตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของด้วย อีกทั้งยังต้องการพื้นที่วางโซฟา และพื้นที่สำหรับออกกำลังกายเล็กๆอีกด้วย เมื่อสถาปนิกผู้ออกแบบได้โจทย์ความต้องการของลูกค้าแล้วจึงทำการออกแบบ 

Plan Before

Plan After

    โดยพื้นที่ห้องน้ำถูกเปลี่ยนจากฝักบัวให้เป็นอ่างอาบน้ำอุ่นที่สามารถนอนแช่น้ำได้อย่างสบาย มีการบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ขึ้นไปในแนวสูงเพื่อประหยัดพื้นที่ ซึ่งตู้เสื้อผ้าถูกออกแบบให้อยู่ด้านล่างชั้นบนของตู้เสื้อผ้าจะเป็นพื้นที่เก็บของซึ่งมีบันได้ที่สามารถขึ้นได้

    พื้นที่บริเวณห้องนั่งเล่นเป็นโซนที่สามารถวางโซฟาและออกแบบระยะดูทีวีได้อย่างเหมาะสม ใกล้ๆกันมีตู้เก็บรองเท้า 2 ตู้ มีโต๊ะไม้ 2 ตัวข้างผนังมีลักษณะเป็นโต๊ะยาว สามารถนำอาหารมารับประทานบริเวณนี้ได้โดยรวม มีการออกแบบจัดวางพื้นที่ได้อย่างยืดหยุ่นตามความต้องการได้เป็นอย่างดี

    สีทาภายในเป็นสีโทนขาวแต่งด้วยไม้โอ๊ค ทำให้ห้องดูกว้างและสว่างขึ้น บริเวณหน้าต่างเป็นพื้นที่นั่งเล่นมีแสงสว่างเข้ามาภายในทำให้ห้องโปร่งโล่งและสบาย

     สำหรับใครที่กำลังออกแบบแต่งห้องที่มีขนาดเล็กเราหวังว่าโครงการนี้น่าจะเป็นไอเดียและแนวทางให้คุณได้

ที่มา :  https://www.archdaily.com

Faverhome รับออกแบบบ้านและอาคารทุกชนิด ตามงบประมาณและความต้องการของลูกค้า ออกแบบร้านอาหาร ร้านกาแฟ cafe รีสอร์ท โรงแรม  รับทำภาพเสมือนจริง 3D Perspective โดยทีมงานสถาปนิกมืออาชีพ มั่นใจคุณภาพงาน ด้วยประสบการณ์ยาวนาน

Share

ให้เราออกแบบบ้านให้คุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลการตลาด

    คุกกี้ที่ใช้ในการตลาดออนไลน์ ใช้เพื่อการจดจำผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ ใช้เพื่อนำเสนอข้อมูลทางการตลาดให้เหมาะสมเฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น

Save