ไอเดียบ้านที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติ

ไอเดียบ้านตากอากาศ

    House RR บ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบให้เข้ากับพื้นที่ซึ่งเป็นธรรมชาติ และยังมีการใช้วัสดุที่ได้จากธรรมชาติมาก่อสร้างตัวบ้าน การออกแบบบ้านเน้นโปร่งโล่ง อยู่สบาย เป็นบ้านหน้ากว้าง เปิดมุมมองให้สามารถมองเห็นวิวได้เป็นอย่างดี การออกแบบภายนอกมีเฉลียงเป็นพื้นที่นั่งเล่น และเชื่อมต่อกับพื้นที่ภายใน-นอก มีการออกแบบหน้าต่างเป็นทรงกลมทำให้ดูมีความผ่อนคลายและสวยงามมากยิ่งขึ้น

    ภายในตัวบ้านออกแบบให้มีลักษณะโปร่งโล่ง ยาวตามความยาวของตัวบ้าน มีการเล่นระดับพื้นภายในบ้าน มีเฉลียงหน้าบ้านยื่นยาวออกไปตามความยาวสามารถช่วยบังแสงแดดที่ส่องเข้ามาได้

    พื้นที่ภายในถูกแบ่งออกเป็นห้องนอน และ พื้นที่พักผ่อน โดยออกแบบให้มีช่องเปิดที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกได้ทุกห้อง เป็นการเชื่อมต่อพื้นที่ภายในและภายนอก โดยมีเฉลียงเป็นพื้นที่กึ่งภายนอก

  การออกแบบตัวบ้านจะเน้นความผ่อนคลาย และใช้วัสดุก่อสร้างทั่วไปที่สามารถหาได้ง่าย สถาปนิกผู้ออกแบบกล่าวว่า “เราต้องการสร้างบ้านที่มีการตกแต่งภายในที่หลากหลาย โดยมีการใช้วัสดุที่แต่กต่างกันแต่ยังคงความเข้ากันได้เป็นอย่างดี” การออกแบบภายใน พื้นบ้านใช้เป็นคอนกรีต พื้นยกสูงเล่นระดับใช้วัสดุไม้สน ตู้เก็บของใช้ไม้จากตู้ที่นำกลับมาใช้ใหม่หุ้มด้วยแผ่นไม้อัดอีกชั้น ส่วนผนังโค้งของห้องน้ำทำจากวัสดุไม้ก๊อกลายหินอ่อน ฝ้าเพดานใช้ไม้อัดเบิร์ซ

    ภายนอกก็ยังคงใช้วัสดุธรรมดาเช่นหลังคาและเฉลียงทำจากไม้ทั่วๆไป ปิดทับด้วยอลูมิเนียมลูกฟูก พื้นบริเวณรอบๆบ้านโรยหินกรวดเหมาะเป็นลานสำหรับจัดงานเลี้ยงและกิจกรรมต่างๆ

    นอกจากนั้นสภาพพื้นที่โดยรอบๆตัวบ้านเป็นหินเก่าที่เกิดจากธารน้ำแข็ง สถาปนิกผู้ออกแบบได้ออกแบบโดยนำหินเหล่านี้มาจัดสวนและทำเป็นขั้นบันไดได้อย่างสวยงาม

    ที่มา : https://www.archdaily.com

Faverhome รับออกแบบบ้านและอาคารทุกชนิด ตามงบประมาณและความต้องการของลูกค้า ออกแบบร้านอาหาร ร้านกาแฟ cafe รีสอร์ท โรงแรม  รับทำภาพเสมือนจริง 3D Perspective โดยทีมงานสถาปนิกมืออาชีพ มั่นใจคุณภาพงาน ด้วยประสบการณ์ยาวนาน

Share

ให้เราออกแบบบ้านให้คุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลการตลาด

    คุกกี้ที่ใช้ในการตลาดออนไลน์ ใช้เพื่อการจดจำผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ ใช้เพื่อนำเสนอข้อมูลทางการตลาดให้เหมาะสมเฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น

Save