ไอเดียออกแบบบ้านโมเดิร์น House 7 Pátios

ไอเดียออกแบบบ้านโมเดิร์น

    บ้านโมเดิร์นหลังนี้ได้รับการออกแบบเพื่อแก้ปัญหาต่างๆที่อยู่บริเวณโดยรอบคือ ปัญหาเสียงดังรบกวนจากรถที่วิ่งอยู่ใกล้ๆ ปัญหาถูกเพื่อนบ้านบังวิวภูเขา ซึ่งสถาปนิกผู้ออกแบบได้ทำการออกแบบแก้ไขปัญหาต่างๆเหล่านี้ได้ ซึ่งรูปทรงอาคาร และวัสดุที่ใช้ก็ได้นำมาเพื่อแก้ปัญหานั่นเอง

    ผู้ออกแบบบ้านได้อธิบายว่า ที่ดินของบ้านหลังนี้ มีลักษณะชันเล็กน้อย อยู่ในเมือง ใกล้ถนนใหญ่ที่มีรถวิ่งพุกพล่าน มีเสียงดังของรถที่วิ่งอยู่บริเวณด้านหน้า วิวด้านหน้าสวย สามารถมองเห็นภูเขาและป่าไม้ธรรมชาติได้

  โจทย์ที่ได้รับจากเจ้าของบ้าน คือการออกแบบบ้าน ต้องลดผลกระทบที่ไม่ดีต่างๆ รอบบ้านได้ทั้งหมด เช่น เสียงดังจากรถวิ่ง และ ออกแบบกำหนดช่องเปิดให้ดีเพื่อให้บ้านที่อยู่ใกล้เคียงไม่เป็นปัญหาในด้านมุมมอง

    สถาปนิกได้ออกแบบได้ทำการศึกษาพื้นที่โดยรอบ และทำการวิเคราะห์ไซต์หาทิศทางการออกแบบที่เหมาะสม เพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องเสียงดังของรถวิ่งด้านหน้า โดยได้เลือกใช้วัสดุไม้เนื้อแข็งปิดบริเวณด้านหน้า และออกแบบให้มีช่องเปิดที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างงดงาม โดยไม่ได้ยินเสียงดังและสิ่งรบกวนที่บดบังวิวได้ สถาปนิกได้เลือกเจาะช่องเปิดในตำแหน่งที่ดีที่สุดเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ

    สถาปนิกได้ออกแบบแก้ไขปัญหาเรื่องเสียงดังของรถวิ่งด้านหน้า โดยได้เลือกใช้วัสดุไม้เนื้อแข็งปิดบริเวณด้านหน้า และออกแบบให้มีช่องเปิดที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างงดงาม โดยไม่ได้ยินเสียงดังและสิ่งรบกวนที่บดบังวิวได้ สถาปนิกได้เลือกเจาะช่องเปิดในตำแหน่งที่ดีที่สุดเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ

     ห้องนอนทุกห้องออกแบบให้หันหน้าไปทางลานกว้างของที่ดิน เพื่อให้เกิดความเป็นส่วนตัว และมองเห็นวิวสวยๆได้มากที่สุด

     ภายในตัวบ้านออกแบบโดยมีลานทางเดินขนาดใหญ่ใช้เพื่อการพักผ่อนและใช้ทำกิจกรรมร่วมกันของคนในครอบครัว

     บริเวณด้านหน้าทางเข้าตัวบ้าน ออกแบบให้เป็นทางเดินขึ้น รอบข้างมีกำแพงหินทึบ และข้างๆมีการปลูกต้นไม้ไว้เพื่อช่วยดูดซับเสียงและช่วยทำให้เกิดความเป็นส่วนตัวได้อย่างดี

     ที่มา : https://www.archdaily.com/

Faverhome รับออกแบบบ้านและอาคารทุกชนิด ตามงบประมาณและความต้องการของลูกค้า ออกแบบร้านอาหาร ร้านกาแฟ cafe รีสอร์ท โรงแรม  รับทำภาพเสมือนจริง 3D Perspective โดยทีมงานสถาปนิกมืออาชีพ มั่นใจคุณภาพงาน ด้วยประสบการณ์ยาวนาน

Share

ให้เราออกแบบบ้านให้คุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลการตลาด

    คุกกี้ที่ใช้ในการตลาดออนไลน์ ใช้เพื่อการจดจำผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ ใช้เพื่อนำเสนอข้อมูลทางการตลาดให้เหมาะสมเฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น

Save